Medipharm

Ngoại khoa cơ sở Y Hà Nội, Triệu chứng học Ngoại khoa
Ngoại khoa là một nhánh của y học có nhiệm vụ thực hiện những thao tác tay chân trên cơ thể người để chẩn đoán, ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh. Ambroise Paré, một phẫu thuật viên người Pháp ở thế kỷ 16 đã nêu 5 lý do để tiến hành 1 cuộc phẫu thuật là: "Để loại bỏ những thứ không cần thiết, gắn lại những thứ đã bị lệch khỏi chỗ cũ của nó, tách những thứ dính lại với nhau, nối những thứ bị tách ra và sữa chữa những khuyết tật bẩm sinh". 

Ngay từ lúc con người bắt đầu học cách tạo ra và sử dụng các công cụ, họ đã tìm cách sử dụng tài năng của mình để hoàn thiện các kỹ thuật ngoại khoa càng ngày càng tinh vi hơn. Tuy nhiên, cho đến khi cuộc cách mạng công nghiệp xảy ra, các phẫu thuật viên vẫn không thể vượt qua được 3 trở ngại chính gây nguy hiểm cho nền y học ngay từ buổi đầu sơ khai, đó là chảy máu, đau và nhiễm trùng. Những tiến bộ trong các lĩnh vực trên đã biến ngoại khoa thành một "nghệ thuật" đầy nguy cơ trở thành một ngành khoa học có khả năng điều trị nhiều loại bệnh và bất thường khác nhau.


Ngoại khoa đã trải qua rất nhiều cuộc thăng trầm trong lịch sử. Thông thường, các phẫu thuật viên từng chỉ được xem là 1 kỹ thuật viên còn bác sĩ (có mối liên hệ lịch sử nhiều hơn với linh mục và các pháp sư) mới thật sự là người có khả năng chữa bệnh. Trong sự phát triển của y học hiện đại, cả hai bằng cấp này được dạy chung với nhau và học viên có thể thu thập đủ kiến thức để điều trị bệnh cũng như phẫu thuật sau khóa học.


Ngoại khoa cơ sở [ Triệu chứng học Ngoại khoa ] do tập thể giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết của Bộ Môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội biên soạn. Sách cung cấp các kiến thức cơ sở về triệu chứng học Ngoại khoa, chủ yếu làm tài liệu tham khảo cho sinh viên Đa khoa các năm đầu đi lâm sàng.


Sách gồm các bài :

- Lịch sử Ngoại khoa
- Khám lâm sàng hệ tiết niệu sinh dục Nam
- Nhiễm khuẩn Ngoại khoa
- Nhọt
- Hậu bối
- Cốt tủy viêm cấp
- Hội chứng chảy máu trong
- Khám vùng bẹn đùi
- Khám bìu
- Khám các khối u của bìu
- Khám hậu môn trực tràng
- Khám chấn thương lồng ngực
- Khám BN chấn thương sọ não
- Hội chứng tắc ruột
- Khám chi, cột sống, đầu mặt cổ
- Chuẩn bị BN trước khi mổ và săn sóc BN sau mổ
- Triệu chứng học về sai khớp
- Uốn ván
- Hội chứng vàng da tắc mật
- Hoại thư sinh hơi
Chúng tôi scan sách để giới thiệu với bạn đọc. Để mua bản in vui lòng đến hiệu sách Y học hoặc nhà xuất bản.

TÓM TẮT

Ngoại khoa cơ sở
Triệu chứng học Ngoại khoa
Chủ biên : GS. Nguyễn Bửu Triều
Bộ Môn Ngoại Trường Đại học Y Hà Nội
Nhà xuất bản Y học 2000
Tái bản lần thứ nhất
TẢI SÁCH
PDF - 5 MB - 113 TRANG
Tải xuống dành cho thành viên đã đăng ký
http://upfile.vn/5cbn
Sachyhoc.com

[NHI KHOA - SƠ SINH][hot][recent][3]

[HỒI SỨC CẤP CỨU - ICU][slider1][recent][16]

[NỘI TIM MẠCH][hot][recent][3]

[CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH][hot][recent][3]

 
Top